Thật sai lầm nếu bạn nghĩ mình đã biết hết về iPhone ? Nhét túi ngay 5 mẹo dùng iPhone cực hay nhưng ít ai biết !

Dù là trong cuộc sống hay công việc , biết được các mẹo giúp ta nâng cao thế mạnh và có trải nghiệm tốt hơn, iPhone cũng vậy. Các sản phẩm của iPhone luôn chứa đựng những mẹo hay mà người dùng cần biết. Vậy 5 mẹo dùng Iphone cực hay này là gì , hãy cùng tìm hiểu nào !

5 mẹo dùng iPhone cực hay

1. Ẩn tất cả ảnh trong thư viện

Tính năng này giúp bạn ẩn đi những ảnh mà bạn muốn ẩn trong thư viện để bảo vệ sự riêng tư của mình. Tuy nhiên tính năng này của iPhone vẫn để lại một album ảnh bị ẩn. 

Để ẩn hết album , bạn chọn tuần tự theo các bước Cài đặt > Ảnh > Album Bị ẩn.

2. Đóng tất cả tab trên Safari chỉ với một lần chạm

Trong lúc sử dụng trình duyệt Safari, thông thường bạn phải dùng tay để vuốt bỏ từng tab một khi dọn dẹp , việc này rất tốn thời gian. Chú ý mẹo sau để dọn dẹp hoàn toàn các tab chỉ với 1 lần chạm.

Bạn chọn và giữ biểu tượng Tab ở góc dưới trong Safari > Đóng tất cả tab.

3. Xóa một số vừa nhập trong máy tính

Mẹo này tuy không mới mẻ nhưng nó vẫn luôn rất cần thiết đối với người dùng iPhone. Ứng dụng máy tính của iPhone không có nút xóa một số như các hãng điện thoại khác, nếu muốn xóa nó chúng ta phải xóa cả dãy số đi chỉ vì nhập sai một chữ số, điều này vô cùng bất tiện.

Để xóa một số vừa nhập, bạn chỉ cần vuốt từ phải sang trái trên phần hiển thị kết quả.


4. Tìm kiếm bài hát mà bạn không biết tên với Siri

Khi vô tình nghe được một đoạn nào đó của bài hát nhưng lại không biết tên bài hát đó là gì, hãy mở Siri lên và hỏi cô ấy: “What song is playing”. Siri sẽ ngay lập tức lắng nghe bài hát đó và cho bạn đáp án. 


5. Khai thác tối đa công nghệ cảm ứng lực trên iPhone

Công nghệ cảm ứng lực trên iPhone – Haptic Touch, đối với thế hệ iPhone cũ thì được gọi là 3D Touch – là một tính năng khi nhấn vào một khu vực của màn hình với một lực nhất định, iPhone sẽ rung lên và hiện ra những tùy chọn nhanh trên màn hình để bạn lựa chọn.

Ngoài việc hiện lên các tùy chọn nhanh, công nghệ cảm ứng lực còn có thể giúp chúng ta xem trước nội dung và mở ra nhiều menu ngữ cảnh liên quan . Để tùy chỉnh tính năng này, bạn làm theo các bước: Cài đặt > Trợ năng > Haptic Touch.

Đó là tất tần tật 5 mẹo dùng iPhone cực hay mà các tín đồ của Apple cũng như người dùng cần biết. Hi vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn!

Nếu bạn hài lòng với thông tin này hãy Likeshare cho Sài Gòn Táo để ủng hộ các bài viết tiếp theo của tụi mình nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *