Thử ngay cách khắc phục lỗi gõ chữ trên MacBook bảo đảm thành công!

Những lúc gấp gáp bạn thường hay gặp phải vấn đề mỗi khi soạn thảo văn bản. Có lúc MacBook của bạn bị lỗi như gõ bị mất chữ, nhảy chữ hoặc chữ bị chậm so với bạn gõ. Làm sao để khắc phục được tình trạng này bây giờ? Xem ngay cách dưới đây nhé !

Lỗi gõ chữ trên máy Mac

Nguyên nhân 

Apple đã mua được bản quyền mã nguồn của Unikey, điều này giúp cho MacOS có thêm tính năng gõ bàn phím kiểu Telex và Simple Telex nhưng vẫn còn nhiều hạn chế về tùy chọn cách gõ và vẫn còn xuất hiện lỗi.

Khắc phục lỗi gõ chữ 

1. Hãy sử dụng bộ gõ ABC

Muốn cài đặt bộ gõ ABC hãy truy cập Tuỳ chọn Hệ thống > Bàn phím > Nhấn Nguồn đầu vào > Xong bắt đầu chọn bộ gõ ở góc trái ABC .

2. Bộ gõ tiếng Việt EVKey dành cho máy Mac

Bước 1: Hãy tải bộ gõ EVKey.

Bước 2: Khi EVKey được tải xong hãy khởi động App bằng cách cấp quyền hoạt động cho EVKey, mở Bảo mật & Quyền riêng tư > tiếp tục chọn Cài đặt chung. Tiếp tục cấp quyền cho ứng dụng Truy cập Accessibility.

Bước 3: Truy cập quyền riêng tư bằng cách nhấn vào ổ khóa góc bên trái > Sau đó bạn hãy nhập mật khẩu đã cài đặt trên MacBook > sau đó Mở khóa.

Bước 4: ấn chọn vào Trợ năng > Tiếp tục chọn vào EVKey.

Bước 5: Bạn thoát khỏi phần mềm EVKey bằng phím tắt Command + Q rồi khởi động lại. Lúc này ứng dụng đã hoạt động lại và cho phép điều chỉnh theo ý bạn > Sau chọn Đóng .

Bước 6: Để không xảy ra xung đột bàn phím, vào ngay cài đặt bộ gõ chính của máy bằng cách truy cập vào Tuỳ chọn Hệ Thống > Bàn phím > Nguồn Đầu vào. Tiếp theo xoá hết các bộ gõ tiếng Việt, bạn chỉ để lại bộ gõ ABC mặc định là xong.

Trên đây là cách khắc phục lỗi gõ chữ trên MacBook để bạn áp dụng. Nếu có thắc mắc gì thì đừng ngại để lại bình luận cho mình biết nhé! Sài Gòn Táo cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *