Video bạn vừa quay xong trên điện thoại iPhone bị mất tiếng? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Mọi khi vẫn bình thường nhưng sao hôm nay quay video xong phát lại thì không nghe thấy âm thanh? Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cũng đừng lo lắng, đây là một trong những lỗi mà người dùng iPhone thường gặp phải. Hãy cùng chúng tôi xem nguyên nhân quay video bị tắt tiếng trên điện thoại iPhone và cách khắc phục nhé.

Quay video bị tắt tiếng trên điện thoại iPhone.

Tại sao video quay trên iPhone không phát âm thanh?

Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mất âm thanh khi quay video trên iPhone:

  • Không vệ sinh điện thoại thường xuyên khiến micro bị bám bụi.
  • Bạn dán keo để bảo vệ điện thoại nhưng nó cũng phủ lên micro khiến máy không thể thu được âm thanh.
  • Điện thoại bị ngập nước lâu ngày khiến bộ phận micro bị ảnh hưởng.
  • Xung đột phần mềm trên thiết bị iPhone bạn đang sử dụng khiến tính năng ghi hình camera không hoạt động.
  • Do va đập, rơi rớt khiến bộ phận micro đi kèm camera bị ảnh hưởng, làm hỏng IC âm thanh.

Cách sửa lỗi quay video không có âm thanh trên iPhone

Kiểm tra lại micrô.

Việc đầu tiên bạn nên làm khi gặp trường hợp trên là kiểm tra lại micro trên iPhone của mình. Bạn có thể sử dụng Trình ghi âm để ghi lại âm thanh và phát để xem micrô còn hoạt động hay không.

Vào ứng dụng Ghi âm > Nhấn nút màu đỏ để bắt đầu quá trình ghi âm > Cuối cùng, nhấn Play để kiểm tra xem có âm thanh nào không.

Nếu khả năng thu âm thanh của micrô kém hoặc không thể sử dụng được, hãy xem micrô và loa của bạn có bị bẩn không. Sau đó, dùng tăm bông hoặc bộ dụng cụ chuyên dụng để làm sạch, tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý trong quá trình vệ sinh micro và loa iPhone.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem có bị thừa keo tại vị trí đặt micro không. Nếu có, bạn có thể dùng một vật nhọn nhỏ như tăm hoặc kim để chọc phần keo này ra ngoài là bạn đã khắc phục được sự cố.

Khởi động lại iPhone.

Nếu bạn đã kiểm tra micro mà vẫn không có tiếng khi quay video thì rất có thể lỗi iPhone này liên quan đến phần mềm. Bạn có thể khởi động lại iPhone sẽ tự động giúp bạn thiết lập lại các tác vụ và chức năng ảnh hưởng đến xung đột phần mềm hiệu quả trên điện thoại của bạn.

Khôi phục cài đặt gốc.

Khôi phục cài đặt gốc là một phương pháp hữu ích, nhanh chóng trong trường hợp iPhone của bạn đang gặp lỗi phần mềm mà sau khi khởi động lại vẫn không hoạt động. Sau quá trình khôi phục cài đặt gốc, hãy thử quay một video khác để xem tình trạng mất âm thanh đã được khắc phục hay chưa

.

Nếu sau khi thử hết các cách trên mà bạn vẫn không khắc phục được lỗi mất tiếng khi quay video thì khả năng cao là iPhone của bạn đã bị hư phần cứng nào đó hoặc bị lỗi chip mic. Lúc này bạn hãy mang đến trung tâm bảo hành Apple uy tín gần nhất tại khu vực bạn sinh sống để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

Vừa rồi là những chia sẻ của mình về cách khắc phục lỗi quay video không phát âm thanh trên iPhone. Hi vọng qua bài viết Sài Gòn Táo chia sẻ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi gặp trường hợp này. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài và hẹn gặp lại các bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *