Cách để nâng cấp dung lượng iPhone từ 16GB lên 32GB cực hay

Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm của nhà Apple, chắc hẳn bạn đã biết được mức giá chênh lệch giữa iPhone 16GB và 32GB khá nhiều. Vì lý do này mà nhiều người lựa chọn iPhone có dung lượng thấp hơn để cho tiết kiệm chi phí, nhưng khi sử dụng được một thời gian thì iPhone sẽ không thể tải thêm dữ liệu do bộ nhớ bị đầy. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cách để nâng cấp dung lượng từ 16GB lên 32GB nhé!

Nâng cấp dung lượng của iPhone từ 16GB lên 32GB

1. Nguyên lý nâng cấp dung lượng iPhone

Mỗi iPhone sẽ luôn có một số IMEI cố định và kèm theo dó là số Serial Number được ghi đè lên con chip ở trên bộ nhớ trong (SSD) của điện thoại. Vì thế, nguyên lý nâng cấp bộ nhớ chính là sẽ thay đổi số Serial Number iiPhone. Có thể bạn sẽ thấy khó để thực hiện việc này, nhưng hiện nay Trung Quốc đã sản xuất được một thiết bị có thể thay đổi được SSD của máy.

Công dụng chính của thiết bị này đó chính là thay đổi Serial Number lên một SSD trắng chưa có Serial và nguyên lý này được áp dụng để thay đổi ổ cứng SSD ở iPhone. Nhưng việc thay đổi ổ cứng trong điện thoại iPhone sẽ không giống với máy tính là bạn chỉ việc mua về và rút và cắm dây để thay SSD. Đối với dòng iPhone, SSD sẽ gắn chặt với main ,nếu muốn thay đổi bạn cần phải gỡ bỏ ổ cứng cũ, thay vào đó bằng một ổ cứng khác, tuy vậy phương pháp này rủi ro khá là cao và cách thực hiện cũng không phải là đơn giản.

Để thực hiện, bạn cần phải dùng máy CNC mài CPU, đồng nghĩa với việc ổ cứng cũ sẽ có thể hỏng hoàn toàn, các linh kiện khác vẫn có thể hoạt động bình thường và sau đó sẽ thay thế vào một ổ cứng mới để tăng dung lượng iPhone.

Máy CNC sẽ có giá thành không hề nhỏ nên sẽ đa số không có ai đầu tư vào mua thiết bị này chỉ để thay ổ cứng cho iPhone . Trên thực tế các cửa hàng sửa chữa điện thoại sử dụng máy CNC không có nhiều, thông thường họ luôn dùng phương pháp mỏ khò hơi nóng để làm chảy keo CPU.

2. Có nên sử dụng phương pháp trên để bạn tăng dung lượng iPhone không?

Với nguyên lý ở trên thì việc nâng cấp dung lượng cho iPhone từ 16GB lên 32GB và thậm chí là 64GB là điều có thể thực hiện, nhưng đổi lại bạn sẽ phải chịu những rủi ro không mong muốn. Do việc phải hơ nóng CPU để làm mới, các linh kiện khác trong đó có thể bị ảnh hưởng và gây ra các hư hỏng, tệ hơn là nó có thể tác động trực tiếp lên main. Việc thay thế những linh kiện không phải do Apple tự cung cấp có thể là nguyên nhân làm iPhone dễ dàng gặp lỗi. Bạn nên cân nhắc việc này.

3. Cách để tăng dung lượng từ 16GB lên 32GB trên iPhone

Thay vì dùng phương pháp thay thế ổ cứng SSD, bạn có thể thử những các đơn giản sau để tăng dung lượng cho iPhone như :

Gỡ bỏ ứng dụng bạn không dùng

Nâng cấp dung lượng của iPhone bằng việc xóa ứng dụng không dùng sẽ giúp bạn dọn dẹp, giải phóng và tăng thêm không gian cho bộ nhớ và thể tiếp tục dùng thiết bị bình thường.

Mua thêm dung lượng iCloud

Một cách thực hiện vô cùng hiệu quả khác là mua dung lượng cho iPhone. Với cách này, bạn có thể sẽ có nhiều dung lượng hơn để sử dụng và lưu trữ dữ liệu cho mình. Bạn cần phải trả phí cho những gói iCloud+ tùy theo nhu cầu dùng.

Chuyển đổi ảnh Live Photo

Đôi khi bạn sử dụng chế độ Live Photo xong và quên mất phải chỉnh lại trạng thái của ảnh. Đó cũng chính là một trong các lý do vô tình làm cho dung lượng của bạn bị đầy. Vì thế việc chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh sẽ giúp iPhone tiết kiệm bộ nhớ đáng kể.

Bước 1: Nhấn Ảnh và chọn ảnh ở chế độ Live Photo mà bạn đang muốn thực hiện > Ấn Sửa.

Bước 2: Ấn nút Live ở ngay đầu màn hình để tắt tính năng Live, rồi ấn Xong để khoảnh khắc mà bạn chọn sẽ được lưu thành ảnh tĩnh.

Vừa rồi mình đã chia sẻ về cách để tăng dung lượng iPhone, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *