Cách để xem và xóa thông tin ảnh chụp trên iPhone, giúp bảo mật thông tin !

Khi iPhone đã được nâng lên iOS 15 thì bất kỳ tấm ảnh nào được chụp trên máy sẽ đều có lưu lại thông tin, ngày và giờ kèm theo vị trí của bạn. Bạn có biết rằng bạn hoàn toàn có thể xem và chỉnh sửa lại thông tin trên đây mà không cần đến phần mềm nào . Cùng Sài Gòn Táo tìm hiểu ngay dưới đây !

Thông tin ảnh ở trên iPhone

1. Cách để xem thông tin ảnh trên iPhone

Bạn ấn mục Ảnh > Chọn hình bạn đang muốn xem thông tin > nhấn biểu tượng hình chữ “i”.

Tại đây, bạn hãy xem các thông tin chi tiết về hình ảnh như: Thông tin camera, định dạng ảnh với khẩu độ ảnh, dung lượng ảnh, ngày chụp và địa điểm chụp.

2. Cách để xóa thông tin ảnh chụp

Khi iPhone của bạn đang bật tính năng Định vị, địa điểm chụp ảnh cũng theo đó sẽ được lưu lại khi bạn sử dụng camera. Đây là một tính năng hữu ích giúp bạn lưu giữ các kỷ niệm về các địa danh mà bạn từng đến, song đôi khi nó cũng làm lộ thông tin cá nhân riêng của bạn. Để đảm bảo tính an toàn, bạn cũng có thể thay đổi hoặc là xóa thông tin về ảnh chụp như sau:

Bước 1: Ấn Ảnh > Chọn hình bạn đang muốn xem thông tin > Tiếp tục ấn biểu tượng hình chữ “i” giống như cách xem thông tin ảnh ở trên.

Bước 2: Ấn Điều chỉnh > Nhấp Không có vị trí để xóa thông tin về địa điểm bức ảnh đã được chụp từ iPhone của bạn.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể thay đổi giờ chụp trên tấm ảnh để đảm bảo thông tin riêng tư cá nhân. Bạn cần chọn ảnh mà bạn đang muốn thay đổi thời gian, ấn Sửa và điều chỉnh ngày tháng tùy ý của bạn.

Vừa rồi là mình đã chia sẻ cách để thay đổi thông tin ảnh ở trên iPhone để đảm bảo thông tin riêng tư và an toàn. Chúc bạn áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *