Cách để sạc pin đúng cách cho MacBook lâu dài bền bỉ. Bạn không nên bỏ qua bài viết này !

Bạn mới sắm cho mình một em MacBook cực xịn xò và bạn muốn giữ chiếc máy tính này lâu dài như việc pahir bảo quản Pin sao cho bền bỉ lâu dài? Vậy bạn thật may mắn khi thấy bài viết này đó, cùng mình tìm hiểu ngay và luôn nhé !

Cách sạc Pin MacBook đúng cách 

1. Cách sạc Pin MacBook đúng cách

Lúc mới mua máy về thì bạn hãy sử dụng MacBook đến khi nào hết Pin hẳn 100% pin, lúc này máy của bạn sẽ tự động về chế độ Sleep. Sau khi dùng hết sạch Pin bạn hãy cắm sạc Pin đầy máy lại 100% pin trong khoảng 8 tiếng. Tiếp tục như trên bạn xài máy hết Pin rồi hãy cắm sạc lặp lại quy trình như vậy trong vòng 1 tuần nhé.

Lưu ý: Trong thời gian sạc đầy Pin bạn không nên dùng máy.

2. Cách xả Pin theo định kì 

Bước 1: Bạn xả Pin bằng cách dùng máy hết Pin 100% cho đến khi sập nguồn > Sau đó hãy cắm sạc trong vòng 8 tiếng, rồi sau đó bạn hãy tiếp tục công việc cắm sạc thêm 8 tiếng nữa.

Bước 2: Sau khi sạc đủ 16 tiếng bạn sẽ rút sạc và sử dụng, nhưng sử dụng tới 30% bạn lại tiếp tục cắm sạc vào trong vòng 8 tiếng nữa. Trong khoảng thời gian này bạn cần tắt MacBook cho máy nghỉ ngơi.

3. Cách kiểm tra số lần bạn đã sạc 

Bước 1: Mở logo Apple góc trái màn hình > ấn Giới thiệu về máy Mac này.

Bước 2: Nhấn Tổng quan > Rồi vào Báo cáo hệ thống.

Bước 3: Tiếp tục bạn ấn vào Nguồn điện > Cuối cùng là tại mục Thông tin tình trạng sẽ hiển thị Số lượng chu kỳ, lúc này số lần sạc Pin máy của bạn sẽ được hiển thị cho bạn biết.

4. Cách xem lịch sử đã sử dụng Pin

Bước 1: Mở logo Apple bên góc trái > ấn tiếp Tùy chọn hệ thống.

Bước 2: Nhấn Pin.

Bước 3: Bạn nhấn Lịch sử sử dụng để xem thời gian mà bạn sử dụng trong 24 giờ và 10 ngày liên tiếp nhé.

Mình đã vừa hướng dẫn bạn xong cách để sạc Pin đúng cách cho MacBook lâu dài bền bỉ .Cảm ơn đã xem hết bài viết và chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *