Điện thoại iPhone của bạn được trang bị loại kính cường lực chưa? Loại kính nào là tốt nhất hiện nay?

Apple luôn đầu tư và tạo ra những công nghệ tốt nhất cho các sản phẩm của mình. Kính cường lực hay kính cảm ứng cũng là một trong những công nghệ dành riêng cho iPhone. Cùng xem qua bài viết này để hiểu rõ hơn về công nghệ màn hình cảm ứng trên iPhone nhé!

Công nghệ màn hình cảm ứng trên điện thoại iPhone.

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực được biết đến là một lớp kính cường bảo vệ bên ngoài điện thoại. Nó có tác dụng giúp điện thoại tránh được bụi bẩn, không bị trầy xước, va đập gây nứt vỡ.

Kính cường lực hiện nay có các tính năng khác như: kính cường lực chống bám vân tay. Kính cường lực chống nhìn trộm, kính cường lực chống trầy …

Các loại mặt kính cảm ứng iPhone

Kính cường lực Oleophobic (Ion Tempered)

Oleophobic là từ dùng để chỉ chất liệu mỏng được phủ trên bề mặt của các thiết bị thông minh như điện thoại thông minh. Công nghệ này được phát triển bởi Gorilla Glass và áp dụng cho kính Oleophobic – kết quả của sự hợp tác giữa Gorilla Glass và Apple.

Oleophobic là một dạng thủy tinh “tăng cường ion”, nhờ sự tăng cường các ion trên bề mặt kính làm từ thủy tinh cứng hơn và bền hơn.

Bởi từ trước đến nay, phần lớn các thiết bị điện tử ngày nay đều sử dụng công nghệ ion mạnh, nó phổ biến đến mức nó đã trở thành một tiêu chuẩn cơ bản đến mức bạn sẽ không tìm thấy nó trên bảng thông số kỹ thuật của sản phẩm. . Theo một nghiên cứu gần đây, tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo quản, tuổi thọ của kính ion cường lực sẽ kéo dài trong khoảng 2 năm.

Ưu điểm của Oleophobic

Oleophobic mạnh hơn thủy tinh thông thường từ 6-8 lần. Vì vậy, kính vẫn đảm bảo được thiết kế và sự chắc chắn trong một số trường hợp rơi rớt bất khả kháng. Ngoài ra, mặt kính này còn hạn chế mồ hôi, bám bẩn hay dấu vân tay.

Các thiết bị được trang bị Oleophobic

Thiết bị đầu tiên của Apple, iPhone 3GS, là điện thoại thông minh đầu tiên có loại kính này. Đến nay, Oleophobic vẫn được duy trì trên thiết kế của iPhone Xs, Xs Max.

Tấm kính Ceramic Shield

Ceramic Shield là vật liệu mới do Corning sản xuất, “cứng hơn bất kỳ loại kính bảo vệ nào trên điện thoại”. Ceramic Shield là mặt kính được làm từ các tinh thể gốm có kích thước nano được phủ một lớp thủy tinh ma trận. Thành phần chính là gốm pha lê – thủy tinh, có độ bền cao, cứng và nhẹ. Vật liệu này hầu như không dẫn điện và truyền nhiệt.

Đồng thời, tỷ lệ thành phần giữa gốm và kính cũng được điều chỉnh hợp lý để kính vẫn có độ trong suốt cao. Đây là loại vật liệu được đánh giá là có khả năng chống va đập và rơi vỡ cao gấp 4 lần so với thế hệ cũ. Bên cạnh đó, Corning cũng cho biết Ceramic Shield được sử dụng trên iPhone 12 là loại kính phủ gốm không màu trong suốt đầu tiên trên thế giới.

Ưu điểm của tấm chắn Ceramic Shield

Với một tấm kính được sử dụng trên đỉnh của điện thoại và một lớp bảo vệ ở các cạnh, nó làm giảm khả năng bị hư hại xuống 4 lần.
Chất liệu cực kỳ bền, cộng với việc sử dụng quy trình trao đổi ion kép, màn hình được làm từ tinh thể thủy tinh cũng ít bị trầy xước hơn.

Hầu như không truyền nhiệt và dẫn điện để bảo vệ tối đa người sử dụng điện thoại.
Nếu rơi kính Ceramic Shield từ độ cao khoảng 3m xuống, nó sẽ chỉ bị nứt một vài đường nhỏ hoặc có thể còn nguyên vẹn.

Chống trầy xước, kính Ceramic Shield gần như không có đối thủ vì nó có thể chịu được tới 7 trên thang độ cứng Mohs.

Các thiết bị được trang bị tấm chắn Ceramic Shield.

Kể từ ngày 10/02/2022, mặt kính Ceramic Shield không chỉ được Apple tích hợp trên các sản phẩm nổi bật như: iPhone 12 Series mà các dòng sản phẩm thuộc dòng iPhone 13 Series cũng được trang bị mặt kính Ceramic Shield để bảo vệ điện thoại của bạn trong cách tốt nhất có thể.

Khi kính cường lực iPhone bị vỡ phải làm sao?

Khi mặt kính cường lực iPhone bị vỡ, việc quan trọng nhất bạn cần làm là mang máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được thay mặt kính mới chính hãng. Nếu không may mặt kính kém chất lượng, tính năng cảm ứng trên điện thoại của bạn sẽ bị giảm sút, gây đơ, lag màn hình, không lướt được gây khó chịu.

Nếu mua iPhone tại Sài Gòn Táo, bạn sẽ được đảm bảo chế độ bảo hành uy tín, chất lượng. Như vậy là mình đã giới thiệu rõ cho các bạn về các loại màn hình cảm ứng của iPhone. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *