Đu trend chụp hình “sống ảo” trên MacBook cực thú vị, bạn đã thử chưa ?

Việc chụp hình trên MacBook đang dần trở thành xu hướng trong các năm trở lại đây. Với sự hỗ trợ từ Apple Photo Booth và camera vô cùng sắc nét đã có sẵn trong MacBook, việc bắt “trend” này sẽ không có gì khó. Cùng mình tìm hiểu ngay cách chụp hình trên MacBook cực hay ho này nhé !

Cách để chụp hình trên MacBook

1. Cách để chụp hình bằng camera có sẵn trên Mac

Bước 1: Trên thanh Dock, hãy ấn vào Finder.

Bước 2: Chọn Ứng dụng > xong rồi click 2 lần vào Photo Booth.

Bước 3: Tiếp theo click vào biểu tượng Camera để chụp ảnh.

2. Cách để dùng hiệu ứng cho ảnh trong Photo Booth

Bạn đang ở bên trong màn hình camera, click nút Hiệu ứng góc dưới bên phải. Màn hình sẽ được hiện lên bản xem trước và danh sách hiệu ứng. Dùng phím mũi tên trên bàn phím để xem được nhiều mẫu hơn và khi tìm xong mẫu hiệu ứng ưng ý, bạn chỉ cần bấm nút chụp.

Bên cạnh đó, Apple còn cho ra mắt thêm tính năng chụp 4 ảnh trên MacBook. Để dùng tính năng này, bạn cần Click nút 4 ô vuông ở góc trái bên dưới, rồi bấm nút chụp. Photo Booth sẽ chụp lại hình của bạn 4 lần, ghép 4 ảnh với nhau rồi lưu lại.

3. Cách để lật ảnh trong Photo Booth

Theo mặc định thì ảnh của bạn chụp bằng Photo Booth sẽ bị lật lại. Bạn có thể thay đổi chiều ảnh trước và sau khi chụp bằng cách sau:

Để tắt tự động lật ảnh: Ấn tab Sửa ở trên thanh công cụ, rồi bấm tiếp vào Tự động Lật Các mục Mới. Từ giờ hệ thống sẽ không thể tự động lật chiều ảnh vừa chụp của bạn nữa.

Để lật lại ảnh đã chụp: Bạn hãy chọn ảnh trong danh sách hàng bên dưới, rồi bấm vào tab Sửa > ấn Lật Ảnh.

4. Cách để tắt nháy màn hình

Bạn có thể tắt tạm thời tính năng này bằng cách bấm vào nút camera đỏ vừa ấn giữ phím Shift.

Còn nếu bạn muốn tắt luôn hoàn toàn cài đặt này về sau, ấn tab Camera ở thanh công cụ nằm phía trên cùng cửa sổ, rồi bấm vào dòng Bật Nháy Màn hình.

Bạn vừa ấn nút camera vừa ấn giữ cả phím OptionShift thì sẽ tắt được cả đếm ngược và nháy.

5. Chia sẻ các  ảnh đã chụp trong Photo Booth

Chọn vào ảnh mà bạn muốn chia sẻ > bấm biểu tượng chia sẻ. Tiếp đó, bạn có thể chia sẻ nó qua AirDrop hoặc là thêm vào ứng dụng Photo

Mình vừa chia sẻ cho các bạn biết cách chụp hình trên MacBook. Nếu cảm thấy hài lòng với thông tin đã cung cấp thì đừng quên share để bạn bè cùng biết nhé . Sài Gòn Táo cảm ơn và hẹn gặp lại bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *