Mẹo sử dụng iPhone 11 cực hay bạn đã biết hay chưa ?

iPhone 11 là sản phẩm đã có mặt trên thị trường được một thời gian khá lâu và được rất nhiều người chọn lựa bởi các tính năng mới lạ của nó. Cùng xem bài viết dưới đây và tìm hiểu thêm về mẹo sử dụng iPhone 11 cực hay để trải nghiệm của bạn trở nên tuyệt vời hơn nhé !

Mẹo để sử dụng iPhone 11

1. Bật ở chế độ tối

Có lẽ bạn sẽ thích chế độ tối siêu mới trong iOS 13. Chế độ tối không chỉ giúp dễ nhìn mà còn kéo dài thời lượng pin.

Để bật chế độ tối lên, vào Trung tâm điều khiển > chạmgiữ im trên thanh Độ sáng. Tại góc bên trái dưới cùng sẽ thấy nút chuyển đổi Chế độ tối mới trên màn hình. Ấn để chuyển sang Chế độ tối.

2. Tìm hiểu về Haptic Touch trên iPhone 11

Apple đã loại bỏ tính năng 3D Touch ra khỏi iPhone mới. Và nó được thay thế bằng Haptic Touch. Bạn cần chạm và giữ im vào một đối tượng để hiển thị menu theo ngữ cảnh thay vì nhấn mạnh vào màn hình.

Điều này là cách mới để sắp xếp lại những ứng dụng. Và những bản xem trước hoạt động khác nhau trong Safari. Chỉ cần cố chạm và giữ nguyên vào menu, liên kết hoặc là biểu tượng ứng dụng để biết thêm thông tin.

3. Chuyển sang chế độ máy ảnh siêu rộng

Ấn nút 0.5x để nhanh chuyển đến cảm biến siêu rộng, phóng to hoặc thu nhỏ và chọn chế độ chụp ảnh .

4. Sử dụng tất cả mức thu phóng

Trong khi các nút cung cấp cho bạn thấy mức thu phóng chính xác, bạn cũng có thể dùng mức thu phóng. Các máy ảnh sẽ luôn chuyển đổi liền mạch trong nền. Chỉ cần bạn vuốt lên trên các nút mức thu phóng để hiển thị và quay số. Vuốt vào đó để thay đổi mức thu phóng.

5. Quay video tại định dạng 4K ở bất kỳ cảm biến phía sau nào

Bước 1: Truy cập Cài đặt > ấn Máy ảnh.

Bước 2: Bấm Quay video > ấn 4K tại 60 fps.

6. Sử dụng ở Chế độ ban đêm

Apple cuối cùng đã có tính năng chế độ ban đêm trong máy ảnh của iPhone và nó thật sự tốt hơn những gì Pixel 3 cung cấp! Dù Pixel 3 chụp ảnh ở chế độ ban đêm cũng rất ấn tượng. Tính năng chế độ ban đêm hoạt động hoàn toàn tự động và không có nút nào trong giao diện của người dùng. Tính năng này luôn tự động bật khi ứng dụng Máy ảnh phát hiện ra bạn đang ở trong tình trạng thiếu sáng. Mặc dù Chế độ ban đêm không hoạt động với cảm biến siêu rộng.

7. Dùng tính năng QuickTake Mới

Đây là một tính năng mới trong Máy ảnh đã xuất hiện trên iPhone 11. Bạn hãy chạm và giữ im nút chụp để bắt đầu việc quay video ngay lập tức, tương tự như cách mà nó hoạt động trong Snapchat. Video sẽ được giữ nguyên khung hình và được quay như ảnh, điều này rất là ấn tượng. Nếu muốn tiếp tục quay video trong một thời gian dài hơn, bạn hãy vuốt sang phải trên màn trập để giữ khóa nó ở chế độ quay video.

8. Cắt và xoay cho video 4K

Ấn vào nút chỉnh sửa trong video ,bạn sẽ tìm thấy những tùy chọn mới để bạn xoay và cắt nhanh video đã quay trong iPhone 11. 

9. Sử dụng Face ID tại nhiều góc hơn

Face ID ở dòng iPhone 11 mới nhanh hơn đến 30%. Và hoạt động trên những góc độ lớn hơn, thế nên ngay cả khi iPhone không nằm đúng chính xác khuôn mặt của bạn, Face ID lúc này sẽ mở khóa điện thoại cho bạn.

10. Tắt ngay tính năng Nhấn để đánh thức

Tính năng Nhấn để đánh thức cũng khá hữu ích. Nhưng lại có đặc điểm là nó dễ bị vô tình chạm vào. Hãy vô hiệu hóa nó bằng cách đi đến Cài đặt > chọn Chung > Trợ năng > Nhấn để Đánh thức

Trên đây là tất cả những gì mà mình đã bật mí về mẹo để bạn sử dụng iPhone 11 một cách hoàn hảo nhất. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì hãy share để bạn bè cùng biết nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *