Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sọc màn hình trên MacBook hiệu quả tại nhà! 

MacBook là sản phẩm máy tính xách tay của Apple được ưa chuộng nhất hiện nay bởi thiết kế cũng như hình ảnh, màu sắc màn hình tươi sáng. Tuy nhiên, đôi khi máy cũng gặp phải một số trục trặc khi sử dụng như lỗi card màn hình, nhiễu sọc trên MacBook làm gián đoạn quá trình học tập và làm việc của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sửa MacBook bị lỗi card màn hình đơn giản cho bạn!

1. Lỗi kết nối giữa màn hình và Screen card

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do lỗi kết nối giữa màn hình và screen card. Lỗi này khiến cho màn hình MacBook bị chập chờn, rối loạn và gây ra hiện tượng sọc, nhiễu màu. Để xử lý, bạn có thể làm như sau:

Đầu tiên, khởi động lại MacBook của bạn> Sau đó, nhấn tổ hợp phím Command + Option + R + P. Lúc này, màn hình MacBook của bạn sẽ mất sọc và trở lại trạng thái bình thường.

2. MacBook bị nhiễm từ tính

Nguyên nhân xuất hiện các sọc ngang dọc trên màn hình MacBook có thể là do bạn đặt máy trong môi trường nhiễm từ. Nếu đặt máy gần khu vực xung quanh có nhiều nam châm, các vật dụng bằng sắt, nhôm… sẽ khiến máy tính của bạn bị nhiễm từ tính.

Do đó, để khắc phục tình trạng lỗi card màn hình, sọc màn hình, bạn cần kiểm tra xung quanh nơi đặt máy xem có từ tính mạnh hay không và tránh đặt MacBook ở nơi có quá nhiều các vật kim loại. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng MacBook trong những môi trường ít hoặc gần như không có từ tính để tránh lỗi card màn hình nhé.

3. Card VGA của máy bị hỏng

Card VGA của máy bị hỏng là nguyên nhân khiến màn hình MacBook của bạn bị sọc. Có thể là do MacBook của bạn chạy quá nhiều ứng dụng trong một thời gian dài khiến khiến card VGA bị nóng và dẫn đến hiện tượng sọc xuất hiện trên màn hình. Một điều nữa là card VGA bị hỏng có thể do lỗi từ nhà sản xuất, để khắc phục tình huống này, bạn có thể thay thế card VGA khác tại các cơ sở sửa chữa, bảo hành uy tín của Apple

4. Cáp kết nối hỏng hoặc socket bị lỏng

Trong trường hợp màn hình MacBook của bạn xuất hiện các đường chập chờn, có thể là do dây kết nối giữa màn hình và phần cứng trong máy Mac bị lỗi, lỏng lẻo, chân socket tiếp xúc kém hoặc dây kết nối bị hỏng. Khi gặp trường hợp này, bạn cần thay các bộ phận kể trên tại cơ sở sữa chữa, bảo hành uy tín của Apple, mà không cần phải bằng thay toàn bộ màn hình của MacBook.

Như vậy là mình vừa chia sẻ cách những cách khắc phục MacBook lỗi card màn hình mà bạn có thể áp dụng khi gặp sự cố này. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, hãy Like và Share cho Sài Gòn Táo nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *