Xem ngay cách tìm nhanh một tệp, thư mục trên MacBook chỉ với vài thao tác đơn giản

Nếu bạn dùng MacBook cho công việc và cuộc sống cá nhân hàng ngày, rất có thể bạn có nhiều tệp, ảnh, thư mục, tài liệu và các dữ liệu khác trên máy Mac và việc tìm kiếm một tệp cụ thể trở nên khó khăn. May mắn thay, Spotlight cho phép bạn tìm kiếm bất kỳ thứ gì trên máy Mac, giúp bạn dễ dàng tìm thấy bất kỳ thứ gì bạn cần. Xem ngay bài viết dưới đây để biết cách tìm nhanh trên MacBook bạn nhé!

Cách tìm nhanh trên MacBook

1. Spotlight là gì?

Spotlight là một tính năng được tích hợp trên hệ điều hành macOS giúp người dùng tìm kiếm thông tin trên máy tính hoặc Internet nhanh hơn với các ứng dụng, tài liệu, email và hơn thế nữa trên Mac.

2. Cách mở Spotlight trên MacBook

Cách 1: Truy cập Spotlight trên System Preferences

Bước 1: Bạn chọn nút menu Apple trên cùng bên trái màn hình của bạn > Chọn System Preferences.

Bước 2: Nhấp vào Spotlight.

Cách 2: Bạn có thể bật Spotlight bằng tổ hợp phím Command + Space.

 

3. Mẹo hay với Spotlight trên Mac

Tìm kiếm phần mềm, thư mục, tệp cực nhanh

Spotlight thực sự dễ sử dụng và rõ ràng là rất dễ tìm kiếm chỉ bằng tên tệp. Ví dụ, nếu bạn cần tìm ứng dụng Line, hãy nhập Spotlight để tìm phần mềm có chứa từ khóa đó trong tên tệp hoặc nội dung tệp!


Vừa rồi là cách tìm nhanh trên MacBook cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, nếu có thắc mắc nào đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để mình có thể giúp bạn giải đáp kịp thời nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *