Xem số lần sạc và kéo dài tuổi thọ pin MacBook. Bạn đã thử chưa ?

Người dùng MacBook thường quan tâm đến thời lượng và sức khỏe pin của máy để đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày trong công việc, học tập và giải trí được thoải mái hơn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem số lần sạc và kéo dài tuổi thọ pin MacBook nhé !

1. Cách xem số lần sạc 

Với dòng laptop chạy trên nền tảng Windows để xem được số lần sạc pin thì phải cần phần mềm thứ ba hỗ trợ. Đối với Macbook bạn có thể kiểm tra số lần sạc pin ngay trên máy, cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn ấn biểu tượng trái táo ở góc trái > Bấm Giới thiệu về máy Mac này.

Bước 2: Cửa sổ hiện ra > Bạn ấn Báo cáo hệ thống.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tìm kiếm mục Nguồn điện > Xem thông số tại phần Thông tin Tình trạngSố lượng chu kỳ chính là số lần sạc pin trên Macbook mà bạn đang sử dụng.

Lưu ý: Số lần sạc pin ở đây được tính khi bạn dùng hết một chu kỳ pin (hết 100% pin), không phải là số lần bạn đã cắm điện sạc.

2. Cách kéo dài tuổi thọ pin

Sau đây là một vài chia sẻ giúp kéo dài tuổi thọ pin :

  • Khi ở nhà (hay nơi có điện) bạn nên cắm sạc thường xuyên, bạn không cần lo về việc pin bị sạc ngồi vì Macbook đã có mạch ngắt điện cho pin, khi pin máy tụt xuống dưới 95% thì mới được sạc thêm. Việc này giúp giảm số lần sạc pin trên Macbook và kéo dài tuổi thọ pin.

  • Khi bắt buộc phải dùng pin thì không nên bật màn hình quá sáng, tắt hoặc điều chỉnh đèn bàn phím ở mức điện thấp, ưu tiên mạng có dây hơn wifi.

  • Nếu một thời gian dài không dùng máy thì nên để mức pin ở 70% rồi tắt máy. Khi sử dụng nên sạc đầy pin và để thêm 1 – 2h rồi hãy sử dụng.

  • Khoảng 2-3 tháng bạn nên xả pin một lần. Cách xả pin như sau: Bạn sủ dụng cho đến khi hết pin và sập nguồn. Để trong tầm 8 giờ, cắm sạc lại trong vòng 8 giờ . Tiếp theo bạn rút sạc và sử dụng hết 30% pin rồi cắm sạc tiếp 8 giờ tiếp .

Pin của Macbook đời mới hiện nay có thời lượng dùng tương đối tốt. Tuy nhiên,  bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng sạc pin MacBook để tăng cường bảo vệ giúp pin máy có tuổi thọ cao hơn. Sài Gòn Táo chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *