Xóa dữ liệu ứng dụng ở trên Iphone. Mẹo hay giúp bạn lấy lại dung lượng

iPhone của bạn đang bị đầy bộ nhớ và bạn đang cần lưu trữ các thông tin khác. Ở trường hợp này, dung lượng của bạn đã đạt đến mức giới hạn lưu trữ, giải pháp tốt nhất chính là giải phóng dung lượng bằng cách xóa dữ liệu ứng dụng.

Xóa dữ liệu ứng dụng 

1. Dữ liệu ứng dụng là gì?

Dữ liệu của ứng dụng đã được lưu trữ trong quá trình dùng. Dữ liệu này bao gồm các file, những cài đặt, tài khoản và lịch sử,… Như vậy ta cũng có thể hiểu đơn giản, dữ liệu ứng dụng là tất cả những dữ liệu phát sinh từ sau khi cài đặt ứng dụng ở trên thiết bị.

2. Xóa dữ liệu ứng dụng có làm ảnh hưởng gì không? 

Việc xóa dữ liệu ứng dụng sẽ đồng nghĩa với việc xóa toàn bộ thông tin, tùy chỉnh và thiết lập, đưa ứng dụng trở về trạng thái mặc định như lúc đầu khi mới tải về thiết bị. Vậy nên điều này không làm ảnh hưởng gì đến máy cả, thậm chí còn có íchi cho iPhone của bạn.

3. Nên xóa dữ liệu ứng dụng khi nào?

Bạn nên xóa dữ liệu ứng dụng trong các trường hợp sau đây:

  • Khi ứng dụng bị lỗi: Ứng dụng có thể bị lỗi vì lý do những file thiết lập trong quá trình dùng ứng dụng bị xung đột lẫn nhau, xóa dữ liệu ứng dụng trong trường hợp này chắc chắn sẽ giải quyết được vấn đề này.

  • Khi bạn muốn tiết kiệm không gian lưu trữ: Đôi khi bạn cần tiết kiệm dữ liệu để lưu trữ các thông tin quan trọng trên iPhone và việc xóa dữ liệu ứng dụng giúp bạn để tiết kiệm được đáng kể dung lượng cho thiết bị.

{“source”:”other”,”uid”:”F8DB7138-ACA7-48CC-B6DC-640528B54BE5_1641744532056″,”origin”:”gallery”,”is_remix”:false,”used_premium_tools”:false,”used_sources”:”{“sources”:[],”version”:1}”,”premium_sources”:[],”fte_sources”:[]}

4. Cách xóa dữ liệu ứng dụng

Để xóa dữ liệu của một ứng dụng nào đó trên iPhone, hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt> Vào Cài đặt chung.

Bước 2: Bấm Dung lượng iPhone > Và ấn ứng dụng bạn muốn xóa dữ liệu.

Bước 3: Ấn vào Xóa ứng dụng > Sau đó ấn Xóa ứng dụng để xác nhận lại một lần nữa là hoàn tất.

Qua bài viết này, mình đã chia sẻ đến các bạn cách để xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone siêu nhanh gọn. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích đừng quên like và share ủng hộ Sài Gòn Táo nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *