Bảo vệ cáp sạc iPhone an toàn và hiệu quả , bạn đừng nên bỏ qua!

Trong suốt thời gian dài dùng iPhone bạn đã từng có một nỗi lo nào bằng nỗi lo bị đứt dây sạc chưa?Thế thì phải làm sao để bảo vệ dây sạc của mình không bị hư hỏng? Đừng lo lắng, xem ngay bài viết dưới đây để viết cách bảo vệ cáp sạc iPhone đúng cách nhé !

Cổng Lightning là cổng gì?

Cổng Lightning được ra mắt vào năm 2012 đây là một cổng kết nối truyền dữ liệu giống như năng lượng đến những thiết bị từ nhà Apple. Cổng sạc lightning có thể thay thế cổng sạc kết nối 30 chân cũ với tốc độ truyền tải tốt hơn và thiết kế hiện đại và nhỏ gọn cho người dùng.

Cổng TypeC​ là cổng gì?

USB Type-C đây là tên gọi phân biệt với những thế hệ USB trước như USB Type-A, USB Type-B đã được cải tiến tốc độ với truyền dữ liệu cũng như là khả năng tương thích cao hơn đời trước. USB Type-C có cấu tạo giống hình bầu dục, viền khá dày và gồm 24 chân đối xứng với nhau, khiến việc kết nối trở nên thuận lợi hơn, giảm thiểu rủi ro bị hỏng ở chân cắm.

Bảo vệ cáp sạc iPhone

Dùng co nhiệt bọc ở phần cáp bị hở

Để bảo vệ cáp sạc iPhone của bạn với chi phí rẻ nhất là sử dụng co nhiệt. Không khó để tìm thấy nó tại các tiệm điện hoặc những tạp hóa chuyên dụng. Chỉ cần lấy co nhiệt bọc lại ở phần cáp bị hở rồi dùng  máy sấy để làm ống co nhiệt ôm khít với dây cáp.

Dùng lò xo của bút bi để bảo vệ cáp sạc

Đây là đồ có thể dễ tìm trong nhà của bạn. Quấn hai chiếc lò xo bút bi ở xung quanh hai đầu cáp sạc, hoặc là tai nghe. Điều này giúp dây của bạn hạn chế bị cong hoặc nghiêm trọng hơn là uốn khúc dẫn đến đứt gãy.

Sử dụng dây xoắn nhựa

Đây là phụ kiện có vẻ rất hot dạo gần đây được bán nhiều trên thị trường và được lớp trẻ yêu thích. Nó giống như một chiếc lò xo được làm bằng nhựa, có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn. Chỉ cần quấn nó quanh dây sạc điện thoại. Dây không những bảo quản cáp sạc không bị đứt mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ với những màu sắc rực rỡ.

Sử dụng chỉ thêu

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh và khéo tay thì bạn hãy dùng chỉ thêu để bảo vệ cáp sạc của mình để không phải tốn chi phí nào cả. Bạn hãy chập những sợi chỉ vào nhau cho thật là dày, xong rồi buộc nút vào hai đầu dây cáp rồi quấn chúng lại.

Từ các cách bảo vệ cáp sạc iPhone cực kì hiệu quả trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và dễ dàng thực hiện. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *