Hãy thử điều chỉnh tần số quét cho iPhone, bạn chắc chắn sẽ hài lòng đấy ! 

Apple luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cùng với những tính năng mới cho người dùng. Một trong các yếu tố thu hút của màn hình iPhone đến hiện tại là tần số quét và tính năng này chỉ duy nhất xuất hiện trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Công nghệ ProMotion sẽ tự động hóa điều chỉnh tần số làm tươi phù hợp với từng nội dung khác nhau , nó có thể đổi từ 10 Hz đến 120 Hz. Nếu đến giờ vẫn chưa biết cách cài đặt thì bạn hãy xem hướng dẫn sau đây nhé !

Cách để điều chỉnh tần số quét cho iPhone

1. Tần số để quét màn hình là gì?

Hiểu cách đơn giản, tần số quét màn hình là số lần làm tươi mới hình ảnh của màn hình trong 1 giây. Do đó, thông số này còn được gọi với các tên như tốc độ làm tươi, tốc độ làm mới hoặc tốc độ quét và nó được tính theo đơn vị Hz (Hertz). Trên thực tế, những thứ mà bạn thấy hiển thị ở trên màn hình điện thoại không phải là một hình ảnh động thay đổi liên tục, mà nó là một chuỗi những hình ảnh tĩnh được chiếu lên với tốc độ rất nhanh, tạo cho mắt bạn cảm giác như nó đang chuyển động thực sự.

2. Ý nghĩa của tần số 60 Hz

Dòng điện bình thường là 650Hz, có nghĩa mỗi 1/60 giây thì dòng điện sẽ lại quay trở về điểm ban đầu lúc thực hiện xoay chiều. Nói theo cách khác, trong 1 giây, dòng điện đổi chiều 60 lần.

3. Ý nghĩa của tần số 120 Hz

Màn hình 120Hz là một màn hình có tần số làm tươi hình ảnh đạt đến 120 lần mỗi giây. Trong khi tốc độ làm tươi lại là thước đo tốc độ cập nhật màn hình của điện thoại. Đây là thông số cho biết tần suất mà nội dung ở trên màn hình được làm mới. Xét đến mặt thông số, màn hình 120Hz làm tươi nhanh gấp đôi so với màn hình có 60Hz.

4. Cách để điều chỉnh tần số quét cho iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt > bấm Trợ năng.

Bước 2: Bấm tiếp Chuyển động > Gạt nút gạt sang phía bên phải để mở Giới hạn tốc độ khung hình.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách để điều chỉnh tần số quét cho iPhone , rất đơn giản phải không nào? Sài Gòn Táo chúc bạn áp dụng thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *