Cách kéo dài thời lượng pin trên iPhone cực dễ dàng và hiệu quả!

Bạn đang lo lắng về việc iPhone tụt pin nhanh và tìm mọi cách để tiết kiệm pin. Bài viết sau đây sẽ giải quyết nhanh gọn vấn đề của bạn . Đây là một số mẹo thú vị để tiết kiệm pin cho iPhone. Xem ngay bài viết dưới đây !

Cách kéo dài thời lượng pin trên iPhone cực dễ dàng và hiệu quả !

Bật nút chế độ Nguồn điện thấp

Chế độ Nguồn điện thấp được coi là  cách hiệu quả nhất để duy trì thời lượng pin của iPhone trong trường hợp cấp bách. Đây là cách thực hiện: Vào Cài đặt > Nhấn Pin > Nhấn bật Chế độ Nguồn điện thấp.

Bật nút Chế độ tối

Theo nghiên cứu, Chế độ tối là tính năng cải thiện thời lượng pin lên tới 30%. Bạn phải vào Cài đặt > Chọn Màn hình và Độ sáng > Chọn Chế độ tối.

Tối ưu hóa quá trình sạc 

Bật Tối ưu hóa quá trình sạc pin, iPhone sẽ trì hoãn việc sạc quá 80% trong một vài tình huống nhất định. Với công nghệ machine learning tích hợp, nó sẽ tìm hiểu thói quen hàng ngày của bạn sau đó đưa ra giải pháp sạc tối ưu nhất theo Apple viết trên trang hỗ trợ người dùng. Để kích hoạt cần thực hiện theo cách sau:

Bước 1:  Cài đặt > nhấn Pin.

Bước 2: Bấm Tình trạng pin > Vào Sạc pin được tối ưu hóa.

Hãy tắt Hey Siri

Nếu không thường xuyên dùng tính năng trợ lý ảo của Apple , bạn nên tắt để tiết kiệm pin. Vậy nên bạn cần thực hiện theo cách như sau: Vào Cài đặt > Siri & Tìm kiếm >  Tắt Lắng nghe “Hey Siri”. Sau khi tắt xong, iPhone sẽ không thể kích hoạt Siri bằng giọng nói mà nó sẽ bật trợ lý ảo theo cách thủ công.

Hãy tắt Làm mới ứng dụng nền

 Làm mới ứng dụng nền là tính năng cho phép các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone. Nó hữu ích vì nó giúp phần mềm tự động tìm kiếm , thông báo thông tin mới khi không bật. Thế nhưng,  quá trình này tiêu tốn nhiều năng lượng, vì thế người dùng chỉ có thể tắt trong một số tình huống cấp bách.

Để tắt nó, bạn cần thực hiện theo cách sau:

Bước 1:  Cài đặt > bấm Cài đặt chung.

Bước 2:  Hãy Chọn làm mới ứng dụng trong nền > Bấm Tắt. Ngoài tắt toàn bộ, người dùng có thể tùy ý chọn riêng các phần mềm không cần thiết.

 

 

Giảm độ sáng cho iPhone

Cũng như Chế độ tối, giảm độ sáng cho iPhone có thể kéo dài thời gian sử dụng . Người dùng cần điều chỉnh trên Trung tâm điều khiển. Thực hiện theo cách sau: Vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Tùy chỉnh độ sáng .

Tùy chọn điều chỉnh thời gian khóa màn hình

Việc cho iPhone vào chế độ chờ nhanh giúp thiết bị kéo dài thời gian sử dụng. Người dùng điều chính tính năng này bằng cách: Vào Cài đặtMàn hình & Độ sáng > Chọn Tự động khóa, sau đó  tùy chọn thời gian khóa màn hình .

Trên đây là tất cả các cách hay để tiết kiệm pin cho iPhone của bạn. Bạn cảm thấy trải nghiệm này có thú vị ? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn cho Sài Gòn Táo biết nhé ! Hẹn bạn ở các bài viết tiếp theo của tụi mình !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *