Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone chi tiết nhất, xem ngay!

Tin vui cho những tín đồ dùng iPhone là lần đầu tiên Apple trang bị tính năng 2 SIM cho iPhone X trở lên. Nghe có vẻ lạ, nhưng đây sẽ là tính năng thỏa nhu cầu sử dụng nhiều số điện thoại của bạn đấy! Còn chần chờ gì nữa, hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết cách sử dụng 2 SIM trên iPhone nhé!

Lưu ý: Tính năng 2 SIM được áp dụng trên các dòng máy iPhone 11, iPhone 12, iPhone 13. 

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone

iPhone 2 SIM có 2 phiên bản dành riêng cho 2 thị trường khác nhau, bao gồm:

  • Đối với iPhone hỗ trợ 2 SIM vật lý: Dành riêng cho thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao.
  • Đối với iPhone hỗ trợ 1 SIM vật lý và 1 eSIM: Đối với các thị trường còn lại

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone

Đối với iPhone, có 2 cách để bạn có thể sử dụng hai thẻ SIM cùng một lúc. Ví dụ bạn sử dụng SIM 1 để gửi và nhận tin nhắn, sử dụng iMessage, SMS và cuộc gọi. Còn đối với SIM 2, bạn có thể truy cập dữ liệu 4G/5G. Tuy nhiên, các mô hình gần đây cho phép sử dụng 2 thẻ sim đang hoạt động cùng một lúc. Cách bố trí thông minh này giúp người dùng dễ dàng tháo lắp SIM hơn so với khe cắm SIM truyền thống.

Bước 1: Chọn Cài đặt > Bạn chọn Di động.

 

Bước 2: Click vào Thêm gói cước di động.

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần đưa camera iPhone quét vào mã QR của eSIM mà nhà mạng cấp cho bạn. Bạn có thể thêm các eSIM khác nhau.

Cài đặt SIM chính/ phụ

Việc gán nhãn và đổi tên SIM giúp bạn dễ dàng phân biệt được đâu là SIM chính đâu là SIM phụ và được sử dụng với mục đích gì. Để thực hiện các bạn thực hiện theo các bước sau:

Mở Cài đặt (Settings) > Chọn Di động (Cellular) > Chọn số điện thoại bạn muốn đổi tên > bấm chọn danh sách nhãn có sẵn như Chính (Primary), Phụ (Secondary), Cá nhân (Personal),…

Khi thực hiện cuộc gọi, iPhone 2 SIM sẽ ghi nhớ bạn đã dùng SIM nào (số nào) cho cuộc gọi trước đó và ưu tiên cuộc gọi vào số đó. Người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển sang gọi bằng SIM khác.

Apple cũng cung cấp thêm 2 tùy chọn là SIM chính và SIM phụ. SIM chính ưu tiên cho các cuộc gọi, SMS, iMessage, truy cập mạng và FaceTime. Trong khi đó, SIM phụ chỉ dùng để gọi và nhắn tin.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn SIM được phép vào mạng bằng cách vào: Bạn chọn Cài đặt> Chọn Mạng di động> Dữ liệu di động, sau đó chọn SIM cần thiết lập.

Trên đây là cách sử dụng 2 SIM trên iPhone. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy Like và Share cho Sài Gòn Táo nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *